Chứng nhận hợp chuẩn hợp quy sản phẩm: Tại sao phải chứng nhận?

Trong một thế giới hiện đại, con người bị vây quanh bởi các sản phẩm. Các sản phẩm thì hầu hết là để góp phần làm dễ chịu cuộc sống thường ngày, nhưng cũng có thể gây ra mối đe doạ cho sức khoẻ và/hoặc môi trường.

Điều gì xảy ra nếu bộ nguồn dùng cho máy tính xách tay của bạn tự dưng bốc cháy, đồ chơi bằng gỗ mà con cái nhà bạn thích gặm trong miệng lại có độc, máy xén cây chạy điện bỗng nhiên cắt vào ngón tay bạn, hoặc cầu thang máy rơi tự do? 

Thật may cho người sử dụng sản phẩm trực tiếp, hầu hết các sản phẩm đều phải tuân thủ các quy định và quy tắc được đặt ra để đối phó các rủi ro này và buộc nhà sản xuất phải đảm bảo sản phẩm an toàn.

Các quy tắc và quy định có thể xuất phát từ một cơ quan chính quyền, một tổ chức lợi ích, hoặc một tổ chức độc lập danh tiếng. Có nhiều ví dụ có thể đưa ra dễ dàng ở bất kỳ khu vực/lục địa nào trên trái đất về các quy định như vậy.

Điều chung nhất đối với hầu hết các quy định và quy tắc này là có một yêu cầu về việc một tổ chức độc lập sẽ kiểm tra sản phẩm và đưa ra một tuyên bố về sự phù hợp của sản phẩm. Quy định này thường được nhắc đến bằng từ Chứng nhận Sản phẩm.

VietCert hướng dẫn bạn quá trình lựa chọn các quy tắc và quy định liên quan đến sản phẩm của bạn, gồm các tiêu chuẩn và quy cách liên quan mà bạn phải có bằng chứng về sự phù hợp. Chúng tôi có thể tiến hành kiểm tra hoặc giúp bạn tìm kiếm các phòng thí nghiệm phù hợp. Khi bạn đã sẵn sàng để trình các tài liệu về sự phù hợp của bạn, chúng tôi sẽ kiểm tra theo một cách chuyên nghiệp và có hệ thống.

Bạn có các thủ tục quản lý chất lượng của quá trình sản xuất một cách hiệu quả chưa? Hãy để chúng tôi cùng với bạn xem qua các thủ tục này để xem liệu có gì cải tiến được không.