Bài viết ISO

 • 12 bước áp dụng HACCP
  12 bước áp dụng HACCP
    Bước 1: Lập nhóm công tác về HACCP. Việc nghiên cứu HACCP đòi hỏi phải thu thập, xử lý và đánh giá các số liệu chuyên môn. Do đó, các phân tích phải được tiến hành bởi nhóm cán bộ thuộc các chuyên ngành khác nhau nhằm cải thiện chất lượng các phân tích và chất lượng các quyết định sẽ được đưa ra.
 • Áp dụng hệ thống HACCP giúp phòng ngừa hiệu quả nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm
  Áp dụng hệ thống HACCP giúp phòng ngừa hiệu quả nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm
  Để đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, các nước phát triển như Mỹ, EU, Canađa... đã bắt buộc áp dụng hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) trong các ngành công nghiệp chế biến thực phẩm cũng như cho các thực phẩm của các nước khác nhập khẩu vào nước họ.
 • Doanh nghiệp và hiệu quả của ISO
  Doanh nghiệp và hiệu quả của ISO
  Doanh nghiệp… vừa áp dụng ISO...! - đó là câu giới thiệu được nhiều doanh nghiệp đưa ra như một niềm tự hào. Tuy nhiên, liệu ISO có đem lại hiệu quả quản lý thực sự? Đó là câu hỏi không dễ trả lời.
 • Lợi ích khi áp dụng ISO 14000
  Lợi ích khi áp dụng ISO 14000
       Về mặt thị trường:     - Nâng cao uy tín và hình ảnh của Doanh nghiệp với khách hàng,     - Nâng cao năng lực cạnh tranh nhờ nâng cao hiệu quả kinh tế trong hoạt động môi trường,     - Phát triển bền vững nhờ đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý môi trường và cộng đồng xung quanh. ·  Về mặt kinh tế:     - Giảm thiểu mức sử dụng tài nguyên và nguyên liệu đầu vào,     - Giả
 • Nâng cao thế cạnh tranh bằng việc áp dụng ISO 14000
  Nâng cao thế cạnh tranh bằng việc áp dụng ISO 14000
  ISO 14000 là bộ tiêu chuẩn quản lý môi trường với hơn 20 tiêu chuẩn trong đó ISO 14001 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý môi trường, tập trung vào kiểm soát, phòng ngừa và giảm thiểu các tác hại ảnh hưởng xấu đến môi trường trong quá trình sản xuất, hoạt động.
 • Áp dụng ISO 9000 và ISO 14000 trong ngành sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng
  Áp dụng ISO 9000 và ISO 14000 trong ngành sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng
    Do sự phát triển mạnh mẽ của công cuộc đô thị hóa và công nghiệp hóa, do phải cạnh tranh trong đấu thầu với các công ty sản xuất vật liệu xây dựng cũng như đấu thầu cung cấp vật liệu cho các công ty xây dựng nước ngoài, hoạt động áp dụng và chứng nhận ISO 9000, ISO 14000 trong ngành sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng diễn ra khá sớm và chiếm một tỷ lệ khá cao so với các ngành hàng, sản phẩm khác.